Hướng dẫn cách chơi poker Omaha cơ bản mà bạn cần phải nắm

cách chơi poker Omaha

Cùng với sự phát triển của Texas Hold’em Poker thì Omaha cũng đang dần trở nên phổ biến và có lượng người chơi lớn thứ 2 trong các loại hình Poker trên thế giới. Đây là điều tất yếu bởi lẽ poker Omaha là một trò chơi mang tính trí tuệ và chiến thuật rất cao. Vậy cách chơi poker Omaha cụ thể như thế nào? Liệu có khó không? Hãy cùng Viet69 tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

o8uAMHCLZJNeuqiQWgrgoS gpLrYk7ieTPo LxNAPaZc5gh5jVMT62FVt5lhdPe3OAJ mZROieJ RBsfuV2NqoekgabJIwTFo3b4ijpImY2xH1jg3cmUowG1NgQiYK3 Y 1jFtrB41bITvMoA YVjVk

I. Cách chơi poker Omaha liệu có khó không?

Cách chơi poker Omaha về cơ bản khá giống với trò Hold’em, chỉ có một vài điểm khác biệt. Vì thế, nếu đã biết được cách chơi Hold’em thì việc học chơi Omaha sẽ rất nhanh và không quá khó đối với người đã biết đến bộ môn poker này.

II. Những quy tắc và luật chơi poker Omaha cơ bản

Cũng giống như các trò chơi Poker khác, Poker Omaha cũng sử dụng bộ 52 lá bài tây với gồm 4 chất bài là cơ, rô, bích, chuồn và trong đó, mỗi chất có 13 lá bài, từ 2 cho đến A (Át).

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách chơi lotto bet luôn thắng mới nhất 2023

1. Điểm khác biệt giữa poker Omaha và Hold’em

Đối với poker Omaha, khi bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài tẩy thay vì chỉ 2 lá như trong trò Hold’em. Đồng thời, sau khi 5 lá bài chung đã được lật ra trên bàn thì người chơi sẽ phải dùng 2 trong 4 lá bài tẩy của mình và kết hợp với 3 trong số các lá bài chung trên bàn để tạo thành tay bài mạnh nhất gồm 5 lá.

2. Vị trí Dealer

Trong mỗi ván bài Omaha thì sẽ có một người chơi đảm nhiệm vị trí Dealer và được ký hiệu bằng một nút nhỏ hình tròn. Thông thường, đây sẽ là người xào và chia bài, tuy nhiên, khi chơi poker online thì người chơi sẽ không phải làm việc đó. Lúc này, vị trí Dealer chỉ để xác định người phải post tiền mù cũng như người hành động đầu tiên ở mỗi vòng cược.

3. Bài chung

Trên bàn chơi sẽ được lật ra tổng cộng 5 lá bài chung trong 4 vòng cược liên tiếp sau khi chia bài, trong đó bao gồm 3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River.

4. Hành động

Hành động trong trò chơi poker Omaha về cơ bản thì không hề khác so với Hold’em, theo đó ở mỗi vòng cược, người chơi sẽ có các tùy chọn hành động như sau: Check, Call, Bet, Raise hoặc Fold.

5. Cách thắng một ván bài

Để thắng một ván bài poker Omaha thì bạn hoặc phải có tay bài mạnh nhất khi ngửa bài hoặc bắt buộc phải ép tất cả các đối thủ bỏ cuộc trước đó.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách chơi cá cược bóng đá trực tuyến hay cho người mới

6. Xếp hạng bài

wyulnSEN1SzLmC4R8svC8s4o1uCbDHEGK6cnGVkxhbgRmwn ZFW6A uXETQu0YzaMeNCviaA6sEKznsaazFRB5kaoCKdQXJOOSCE1omw1RHg8Sc4UcN46vApyUXrGoLDgnt8P7J4RYOrkivedPMiMp8

Xếp hạng bài trong poker Omaha cũng tương tự như trong trò Hold’em. Cụ thể, thứ tự từ mạnh đến yếu được xếp như sau:

 1. Sảnh chúa – Royal Flush
 2. Thùng phá sảnh – Straight Flush
 3. Tứ quý – Four of a kind
 4. Cù lũ – Full house
 5. Thùng – Flush
 6. Sảnh – Straight
 7. Bộ ba – Three of a kind
 8. Hai đôi – Two pair
 9. Một đôi – Pair
 10. Mậu thầu – High card

III. Diễn biến cụ thể của một ván bài poker Omaha

j6zt9rE JUiiWJ4Pk9lsVvfTbPwUWmvBdiQk6F9HN33LvhB 4fokuhNkHwq nBeVd ZDSbEarItkzJNux v9dyvJWoNd0GHl8V

1. Đặt tiền mù (blinds)

Hai người chơi ở phía bên trái vị trí Dealer sẽ lần lượt đặt tiền mù theo quy định. Người đầu tiên bên trái sẽ đặt mù nhỏ (small blind) và người kế tiếp sẽ đặt mù lớn (big blind). Chẳng hạn như trong 1 bàn Pot Limit Omaha 10.000 VNĐ/ 20.000 VNĐ thì mù nhỏ là 10.000 VNĐ và mù lớn là 20.000 VNĐ.

2. Chia bài

Mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài tẩy, không ai nhìn thấy được bài tẩy của người khác. Tiếp sau đó, các vòng cược sẽ bắt đầu diễn ra.

3. Vòng cược đầu tiên – Pre-Flop

Người chơi sát bên trái mù lớn sẽ hành động đầu tiên với các tùy chọn: fold, call và raise. Sau đó, lần lượt những người chơi tiếp theo sẽ hành động theo chiều quay của kim đồng hồ. Một vòng cược kết thúc khi và chỉ khi:

 • Tất cả mọi người chơi đều đã được hành động.
 • Lượng tiền cược của những người chơi chưa bỏ bài đã ngang bằng với nhau.

4. Vòng cược thứ hai – Flop

3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra giữa bàn chơi, dành cho tất cả mọi người. Một vòng cược mới bắt đầu từ người đầu tiên còn lại (người chưa fold) phía bên trái của Dealer. Người này có thể được check hoặc bet và sau đó lần lượt những người kế tiếp sẽ hành động lần lượt theo chiều kim đồng hồ, tương tự như ở vòng trước.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn chơi tiến lên miền Bắc đơn giản nhất

5. Vòng cược thứ ba – Turn

Lá bài chung thứ 4 sẽ được lật ra trên bàn chơi. Lúc này, những người chơi còn lại sẽ tiến hành một vòng cược mới với các quy tắc cũ và lượt chơi vẫn bắt đầu từ người đầu tiên còn lại bên trái của Dealer.

6. Vòng cược thứ tư – River

Lá bài chung thứ 5 và cũng là lá bài chung cuối cùng sẽ được lật ra trên bàn. Những người chơi còn lại bước vào vòng cược cuối với các quy tắc cũ. Người chơi đầu tiên còn lại phía bên trái của Dealer sẽ hành động trước.

7. So bài – Showdown

Nếu sau 4 vòng cược mà còn lại từ 2 người chơi trở lên thì mọi người sẽ tiến hàng ngửa bài để xác định người thắng. Cụ thể, người chơi có kết hợp 5 lá bài mạnh nhất sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, trong trường hợp bài ngang nhau, pot sẽ được chia đều cho những người thắng.

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn cách chơi poker Omaha mà Viet69 tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chơi cũng như những quy tắc về luật chơi poker Omaha để từ đó đem lại được chiến thắng cho bản thân trong những ván bài.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]